Bỏ túi phương pháp bảo quản giày da luôn sáng bóng

21/01/2022

Nhiều người khá cẩn trọng trong cách bảo quản giày da bởi họ ý thức được tầm quan trọng của việc làm này. Trên thực tế, một đôi giày nếu được bảo quản tốt có thể duy trì tuổi thọ từ 3-5 năm.

Bỏ túi ngay một vài mẹo nhỏ trong cách bảo quản giày da dưới đây sẽ giúp đôi giày của bạn luôn sáng bóng, bền đẹp như mới.

Cách bảo quản giày da khỏi bong tróc, nứt da

 

cach-bao-quan-giay-da-1640235076.jpg

Một đôi giày da xịn đến mấy vẫn không tránh khỏi tình trạng bong tróc da, nhưng chủ yếu là do cách bảo không đúng cách. Nguyên nhân giày da bị bong tróc có thể là do sau đi mưa bị dính nước, phồng rộp càng dễ bong tróc hơn. Và để tránh trường hợp này, bạn cần bảo quản giày nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ và độ ẩm cao.

Xử lý tình trạng giày da bị tróc bạn có thể dùng xi đánh giày để trám lại lớp da bị tróc. Hãy nhớ sử dụng lớp xi có màu tương đồng với đôi giày của bạn đang đi nhé. Hơn nữa, cách bảo quản giày da này chỉ phù hợp với những vết tróc nhỏ, không quá lớn để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới đôi giày.

Cách bảo quản giày da khỏi tình trạng bị mốc

 

cach-bao-quan-giay-da-2-1640235093.jpg

Cách bảo quản giày da khỏi nấm mốc

Giày da đặc biệt là giày da thật có tính thấm hút nước nên khi bị ngấm nước hay thời tiết có độ ẩm cao rất dễ xảy ra tình trạng nấm mốc. Do đó, vào mùa ẩm ướt, sau khi sử dụng giày, bạn nên lau khô bề mặt da bằng khăn mềm và để khô tự nhiên ở nơi khô thoáng nhất. Bên cạnh đó, áp dụng các cách vệ sinh giày da, đánh bóng giày thường xuyên để sản phẩm luôn sáng bóng như mới.

Cách bảo quản giày da khi không sử dụng

Với những đôi giày không sử dụng hoặc chưa dùng tới thì bạn nên cất chúng đi để bề mặt da không bị xỉn màu và giày không bị mất phom dáng. Tuy nhiên, đó phải là nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao và tránh ánh nắng trực tiếp. Cách bảo quản giày da đúng nhất là bạn hãy

cho vào một chiếc túi nilon đã được hút hết không khí, như túi chân không. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh được tối đa tình trạng giày bị ẩm mốc.

 

cach-bao-quan-giay-da-3-1640235106.jpg

Khi không sử dụng hãy cất trên kệ thật cao

Với những đôi giày làm từ da mềm, cần giữ nguyên phom dáng mà ít khi sử dụng tới thì hãy nhét thêm thêm giấy vào trong giày nhé. Điều này sẽ giúp cố định phom giày tốt hơn.

Hy vọng với một vài tips về cách bảo quản giày da trên của WT Leather sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để bảo quản đôi giày da của mình nhé.

Link sản phẩm giày da: http://wtco.com.vn/san-pham/giay-nam-p79-c5

Lên đầu trang
Giỏ hàng
0
Gọi ngay