Túi da bị mốc phải làm sao? Mẹo nhỏ xử lý vết mốc trên túi

21/01/2022

Chất liệu da nhất là da thật rất dễ hút ẩm gây nên hiện tượng nấm mốc, đặc biệt là vào mùa mưa. Nếu bạn đang trăn trở xử lý túi da bị mốc như thế nào thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Vậy túi da bị mốc, làm thế nào để xử lý, dưới đây là một số mẹo.

Làm sạch túi da bị mốc bằng giấm trắng

Giấm trắng vốn được biết là loại nguyên liệu có tính tẩy rửa rất cao. Nguyên liệu cần chuẩn bị để xử lý túi da bị mốc bằng dấm trắng bao gồm: giấm trắng, khăn mềm sạch hoặc mút rửa chén.

 

tui-da-bi-moc-1634017867.jpg

Chiếc túi da bị mốc ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ

Cách thực hiện: rất dễ thực hiện hãy dùng khăn sạch hoặc bông mút thấm vào giấm rồi sau đó chà lên vết nấm mốc trên bề mặt túi xách da cho đến khi vết mốc được loại bỏ hoàn toàn. Hãy chà theo đường vân túi để làm sạch hiệu quả và không ảnh hưởng tới bề mặt da.

Làm sạch túi da bị mốc bằng chai xịt chuyên dụng

Đồ da vốn là nguyên liệu khá kén trong việc vệ sinh nên nếu gặp những vết mốc cứng đầu trên bề mặt túi hãy dùng chai xịt đồ da chuyên dụng để vệ sinh nhé. Đây là cách làm khá đơn giản.

Cách thực hiện: Bạn dùng chai xịt đồ da xịt 1 lớp lên khắp bề mặt túi và dùng vải mềm lau lại một lượt. Ở những vết bị mốc hãy lau kỹ hơn một chút. Sau đó, để túi khô thoáng dưới chỗ tránh ánh nắng khoảng 24 giờ đồng hồ hoặc qua đêm là bạn đã có thể sử dụng như bình thường rồi.

Cồn làm sạch túi da bị mốc

Xử lý túi da bị mốc bằng cồn là phương pháp đơn giản, rẻ tiền và vô cùng nhanh chóng để. Các vật liệu cần chuẩn bị là một chiếc khăn bông thấm với cồn pha loãng với nước ấm và xi chuyên dụng dùng cho túi xách da. Tốt nhất hãy dùng xi có màu cùng tone màu túi da nhé.

Cách thực hiện: Nhúng khăn bông vào dung dịch cồn đã pha loãng với nước ấm, lau khắp về mặt túi, kỹ càng đến khi vết bẩn mờ đi. Sau đó, sử dụng xi chuyên dụng để đánh bóng bề mặt túi lại một lần để trông đẹp hơn.

 

tui-da-bi-moc-2-1634017885.jpg

Vệ sinh túi da bị mốc

Mẹo nhỏ: Các phương pháp xử lý túi xách da bị mốc bên trên không áp dụng với những chiếc túi làm từ da lộn mà chỉ phù hợp với chất liệu da bóng cao cấp thôi nhé. Tốt hơn hết, hãy đem tới các cơ sở túi xách đồ da chuyên dụng để được vệ sinh triệt để và đúng cách.

Những phương pháp xử lý túi da bị mốc bên trên rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn đã có một phương pháp phù hợp để có thể tiến hành khi gặp tình trạng này nhé.

Mua túi xách da chất lượng tại: http://wtco.com.vn/san-pham/tui-xach-nu-p81-c90

Lên đầu trang
Giỏ hàng
0
Gọi ngay