Mọi người đừng make it complicated nữa, 5 cách phân biệt da thật và da giả đây rồi

21/01/2022

Phân biệt da thật và da giả không khó như nhiều người nghĩ. Chỉ cần nắm vững một số thông tin dưới đây là bạn có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm phụ kiện đồ da thật rồi đấy.

Mục lục

Phân biệt da thật và da giả qua kiểm tra bằng mắt

Kiểm tra bằng mắt là cách dễ dàng nhất để phân biệt da thật và da giả. Những sản phẩm phụ kiện như túi xách, ví bóp, giày da từ chất liệu da thật thường có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt nên nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ nhận thấy ngay. Bởi cho dù những mảng da đã được qua công đoạn xử lý hay da giả không thể nào làm giả những vết lỗ chân lông này được.

 

phan-biet-da-that-va-da-gia-1635414460.jpg

Kiểm tra bằng mắt thường

Ngửi sản phẩm – Phân biệt da thật và da giả cực dễ

Với một vài sản phẩm đồ da cao cấp, bạn khó lòng có thể phát hiện được những lỗ chân lông do chúng thuộc dòng da quá tốt. Vậy hãy áp dụng cách phân biệt da thật và da giả này.  Khi ngửi sản phẩm da thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái và hơi hoi của da động vật (với công nghệ thuộc da hiện đại ngày nay, da thật sẽ không còn nhiều mùi đặc trưng như trước). Còn những sản phẩm da giả sẽ có mùi nhựa hóa chất đặc trưng, điều này hoàn toàn khác với những phụ kiện từ da thật.

Hơ lửa hoặc đốt

 

phan-biet-da-that-va-da-gia-2-1635414483.jpg

Da thật sẽ có mùi ngai ngái

Với những sản phẩm bằng da giả, khi bị đốt một vài mẩu da nhỏ sẽ có mùi khét tựa như mùi tóc cháy trong khi những sản phẩm được làm bằng da giả, sẽ bị vón cục. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi có sự đồng ý của nhân viên bán đồ da thôi nhé, vì một miếng da thật cũng có giá rất cao, bạn hãy cân nhắc khi áp dụng cách phân biệt da thật và da giả này.

Phân biệt da thật và da giả bằng cách làm ướt sản phẩm

Da thật thường có lỗ chân lông trên bề mặt nên sẽ dễ dàng thấm nước khi nhỏ một vài giọt lên bề mặt. Nếu để ý quan sát sau một vài phút, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào bề mặt, trong khi chất liệu da giả nước thường trượt khỏi bề mặt.

Cách làm này vô cùng đơn giản bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà.

Ấn vào sản phẩm để phân biệt da thật và da giả

 

phan-biet-da-that-va-da-gia-3-1635414496.jpg

Sản phẩm da thật có độ đàn hồi cao

Một cách giúp bạn có thể cơ bản phân biệt được da thật và da giả đó là ấn vào bề mặt sản phẩm. Da thật thường có độ đàn hồi tốt nên khi dùng tay ấn vào về mặt sẽ có vế lõm xung quanh, trong khi những sản phẩm da giả không bao giờ có độ đàn hồi như thế.

Hy vọng với 5 cách phân biệt da thật và da giả bên trên, bạn sẽ phần nào biết cách chọn cho mình một sản phẩm ví da, túi da giày da xịn, thắt lưng da xịn nhất. Nhưng để tin tưởng và an tâm về chất lượng, hãy mua sắm tại WT Leather để sở hữu những phụ kiện đồ da thật cao cấp nhé.

Link tham khảo sản phẩm đồ da: http://wtco.com.vn/san-pham/san-pham-p0-c0

Lên đầu trang
Giỏ hàng
0
Gọi ngay