Hướng dẫn cách buộc dây giày chuẩn đẹp cho nam giới

21/01/2022

Mang giày tây không chỉ quan tâm tới chất liệu kiểu dáng mà một chi tiết nhỏ như cách buộc dây giày cũng vô cùng quan trọng nhưng nhiều quý ông lại thường bỏ qua. Trong bài viết dưới đây, WT Leather sẽ hướng dẫn phái mạnh 3 cách buộc dây giày tây cực chuẩn.

3 cách buộc dây giày Tây thông thường

Những đôi giày Tây Derby, Blucher hay Oxford và giày Balmoral so với giày lười hay giày sục Mules là có thêm phần dây buộc, tạo điểm nhấn cho set đồ, giúp đôi giày trở nên chất hơn. Nếu chưa nắm rõ được cách buộc dây giày thì dưới đây là 3 kiểu quen thuộc nhất cánh mày râu nên ghi nhớ:

Cách buộc dây giày kiểu Straight Bar

Cách buộc này mang tới sự thoải mái, hầu như quý ông nào cũng có thể tự thực hiện. Ngoài ra, kiểu này còn giúp nam giới có thể mang giày và tháo ra một cách dễ dàng, tự do vận động.

 

cach-buoc-day-giay-1638417657.jpg

Cách buộc dây giày đơn giản

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn dùng hai đầu dây, luồn vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên tính từ trên xuống

Tiếp đến, dùng phần dây bên trái luồn sang lỗ giày bên phải, dây bên phải luồn sang bên trái, cứ như vậy đến hàng ngang cuối cùng. Buộc kiểu thắt dây đoạn cuối là bạn đã có ngay cách buộc dây giày kiểu Straight Bar rồi đấy.

Cách buộc dây giày kiểu Criss – Cross

Cách này thường áp dụng cho những đôi giày tây Oxford do có sự đan xen đặc trưng của các mắt dây giày vô cùng tinh tế.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, luồn hai phần dây vào hai hàng ngang đầu tiên sao cho chiều dài dây cân xứng. Tiếp theo, dùng đầu dây bên phải bắt chéo xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang kế tiếp.

Đồng thời, dùng đầu dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải ở hàng ngang thứ hai

Cuối cùng, thực hiện tương tự như trên cho đến hàng ngang cuối cùng.

 

cach-buoc-day-giay-2-1638417671.jpg

Đơn giản mà sang trọng

Cách buộc dây giày kiểu Diagonal

Cách buộc dây giày kiểu Diagonal rất phù hợp khi áp dụng cho những đôi giày Monks Trap. Cách buộc này được tạo thành nhờ các đường song song bắt chéo (so với lỗ ngang xỏ giày).

Cách thực hiện:

Đầu tiên, luồn 2 dây vào hàng ngang đầu tiên tính từ dưới lên

Sau đó, dùng đầu dây bên trái luồn chéo sang lỗ giày bên phải và tương tự với đầu dây bên phải luồn chéo sang lỗ ở bên trái. Làm liền mạch cho tới khi hàng ngang cuối cùng.

Cách buộc này mang tới sự sự đơn giản, tiện lợi nhưng cũng không kém phần sang trọng cho đôi giày mang trên chân của cánh đàn ông đâu nhé.

 

cach-buoc-day-giay-3-1638417684.jpg

Lịch lãm và cuốn hút

Để cách buộc dây giày được hoàn hảo, trước tiên hãy kiếm cho mình một đôi giày tây thật chất lượng nữa nhé. Tới mua tại WT Leather, chắc chắn quý ông sẽ không cảm thấy thất vọng.

Link sản phẩm giày nam: http://wtco.com.vn/san-pham/giay-nam-p79-c5

Lên đầu trang
Giỏ hàng
0
Gọi ngay