Phân biệt da thật, da công nghiệp, da giả như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều những sản phẩm đồ da với mẫu mã, giá cả cực kì phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, không chỉ có những sản phẩm làm từ da thật mà những chiếc túi xách, ví, giày da còn được làm từ da công nghiệp (da tổng hợp) hoặc da giả. Tùy vào từng nhu cầu và điều kiện kinh tế mà quý khách sẽ lựa chọn chủng loại sản phẩm thích hợp nhất. Với những khách hàng muốn sở hữu đồ da thật thì cần phải có sự cẩn trọng và hiểu biết, kinh nghiệm nhất định, tránh mua phải những mặt hàng sản xuất từ da công nghiệp hoặc da giả. Vậy phân biệt những loại đồ da này như thế nào?

Phân biệt bằng mắt thường: Với những khách hàng đã có kinh nghiệm cơ bản thì cách phân biệt này là dễ nhất. Bạn chỉ cần quan sát sản phẩm da là có thể nhận định nó được làm từ loại da nào trong ba loại da trên. Đồ da thật trên bề mặt vẫn có lỗ chân lông nhưng với những sản phẩm da giả thì chúng sẽ được đánh bóng, làm mịn hoàn toàn bằng simili. Ngay cả khi trải qua công đoạn xử lý thì da giả vẫn không thể làm giả lỗ chân lông y như gia thật. Bạn cần quan sát thật tỉ mỉ thì mới phân biệt được bằng mắt thường.

Phân biệt bằng cách hít ngửi: Đây cũng là một trong những cách mà nhiều người dùng áp dụng. Đối với da thật, khi ngửi thì bạn sẽ phát hiện mùi ngai ngái và hôi do chúng là lớp da của động vật, dù trải qua tái chế vẫn còn mùi đặc trưng của da thật. Bên cạnh đó, những sản phẩm đồ da giả có mùi nhựa da, hóa chất nồng nặc.

Phân biệt bằng cách làm ướt: Bạn có thể sử dụng một ít nước và đổ vài giọt nên bề mặt sản phẩm. Những sản phẩm làm bằng da thật thường có khả năng hút ẩm nên nước sẽ ngấm vào bề mặt, còn những sản phẩm làm bằng da giả thì không thể hút ẩm nên nước sẽ trượt ra khỏi bề mặt.

Phân biệt bằng cách ấn vào sản phẩm: Bạn có thể dùng tay ấn vào bề mặt da. Da thật sẽ lõm xuống khi bạn ấn tay vào do chúng có độ đàn hồi. Còn da giả hay da công nghiệp sẽ không có hiện tượng gì do bề mặt của chúng thường cứng hơn da thật rất nhiều.

Trên đây là một số cách phân biệt ba loại da là da thật, da công nghiệp, và da giả. Ngoài những cách trên thì còn rất nhiều cách phân biệt khác mà bạn có thể tìm hiểu để áp dụng. Bạn có thể chọn mua đồ da thật ở những cửa hàng uy tín như WT. Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm.

Bài viết liên quan: