Tìm hiểu về một số loại da bò

Da bò là loại da được sử dụng rất nhiều để làm ra những sản phẩm đồ da cao cấp. Da bò cũng được khách hàng ưa chuộng đặc biệt bởi những ưu điểm nổi bật mà nó thể hiện. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng thường có suy nghĩ da bò chỉ một loại nhất định mà không biết rằng da bò có rất nhiều loại khác nhau. Vậy có những loại da bò nào? hãy cùng WT tìm hiểu ngay sau đây:

Đặc trưng chung của chất liệu da bò chính là độ mềm mịn, trên bề mặt da có những lỗ chân lông hình tròn và được sắp xếp rất đồng đều. Da bò cũng có độ đàn hồi cực tốt và độ bền cao, có thể chống bào mòn bề mặt nên những đồ da bò dù cho sử dụng lâu năm vẫn không mất đi độ bền đẹp. Da bò có mức giá cao hơn những loại da khác cũng vì lẽ đó.

Da bò vân hay còn gọi là da full aniline: đây có thể coi là loại da bò vô cùng cao cấp, tận dụng những đặc tính tự nhiên nhất. Có nghĩa là bạn sẽ thấy được những đường vân da tự nhiên do loại da bò này không bôi thêm sáp hay sơn. Loại da này chỉ được nhuộm aniline và không có bất kỳ lớp phủ nào khác để bề mặt da luôn giữ được sự thông thoáng, không bị bí, sự mềm mại. Da bò vân không dễ bị nứt hay xuất hiện những rãnh gãy.

Da bò sáp hay còn gọi là da pull up aniline: khác biệt với da bò vân một chút chính là da bò sáp. Nó vẫn giữ được đặc điểm tự nhiên nhưng trong quá trình thuộc da vẫn sử dụng dầu hoặc áp theo phương pháp nhuộm Aniline. Ưu điểm của loại da này chính là bán sẽ có một sản phẩm đồ da rất sáng bóng, bắt mắt nhưng lại không có độ bền tốt như da bò vân. Sau một thời gian sử dụng, có thể lớp sáp, sơn dầu phủ bên ngoài bị bong ra, bị bào mòn và dễ bị trầy xước.

Da bò hạt hay còn gọi là da pigmented: da bò hạt là loại da đã trải qua quá trình thuộc da và người ta phủ một lớp sắc tố đục, sau đó dập nổi bằng mẫu họa tiết hạt. Loại da này tiến hành những quy trình nêu trên nhằm tránh cho da bị trầy xước, phai màu.

Da bò trơn hay còn được gọi là da Semi-Aniline): khác với da bò hạt thì da bò trơn cũng được sơn phủ một lớp bên ngoài nhưng vẫn giữ được đặc tính tự nhiên. Loại da này cũng ứng dụng kỹ thuật thuộc da để sản phẩm có sự đồng nhất về màu sắc. Da bò trơn cũng có khả năng chống chịu lại được mọi tác động từ môi trường ngoài.

Bài viết liên quan: