Tìm hiểu về các loại da thuộc

Chúng ta đã nghe rất nhiều đến những loại da thuộc. Nhưng bạn biết gì về những loại da thuộc? Hãy cùng WT tìm hiểu sâu hơn và kỹ hơn về những loại da thuộc được sử dụng nhiều hiện nay và tìm hiểu về một số loại da chuyên dụng làm túi xách, giày dép…cùng một số cách phân biệt da thật và giả da…

Trên thực tế có rất nhiều loại da thuộc phân theo từng loại da động vật. Nhưng nếu phân chia dựa trên nguyên liệu thì da thuộc sẽ có bốn loại cơ bản như:

Da top grain: Đây chính là lớp da trên cùng của động vật. Có thể nói lớp da trên cùng luôn là lớp da đẹp nhất và được sử dụng để làm những đồ da cao cấp nhất.

Da full grain: Đây là một loại da thuộc nhưng nó vẫn giữ nguyên được một số đặc tính tự nhiên của da thật. Nó ít bị tác động bên ngoài, xử lý hóa chất mà chỉ đơn giản là được phủ lên trên một lớp phủ da để tăng khả năng chống ẩm mốc. Rất nhiều loại túi xách, giày dép được làm từ da full grain. Càng sử dụng lâu thì bề mặt da lại càng bóng và mềm hơn, nhưng vẫn giữ được độ bền đẹp.

Da corrected grain: Bên cạnh những loại da nguyên miếng, tự nhiên nhất thì cũng có những loại da đã trải qua những tác động xử lý, để cải thiện một số khuyết điểm nhất định. Sau rất nhiều quá trình xử lý thì có thể nói da corrected grain đạt đến độ hoàn hảo cao, bề mặt da mịn bóng, có độ đàn hồi và quan trọng là trọng lượng da rất nhẹ. Những loại đồ da làm từ da corrected grain có độ sang trọng, hiện đại vô cùng thu hút nhưng bạn vẫn nên lưu ý tránh các tác động cọ xát lên bề mặt da.

Da slit: hay còn được gọi là loại da tách lớp. Loại da này có được khi người ta lấy phần da xơ phía dưới da top grain. Loại da này có thể tách được thành nhiều lớp mỏng dính và người ta tách những lớp này và phủ lên bề mặt của chúng một lớp phủ nhân tạo. Nhiều loại túi xách có form cứng đều được làm từ loại da này.

Da tự nhiên: tên gọi của loại da này đã thể hiện được tất cả những tính chất, đặc điểm của nó. Đây là loại da được lấy từ da thật của các loại động vật như dê, bò, cá sấu…cực kỳ bền bỉ và bền đẹp.

Da công nghiệp: Có thể nói đây là loại da giả làm từ chất liệu như simili, da PU. Sau đó, chúng sẽ được phủ lên những lớp sơn bóng cho giống bề mặt của da thật. Bề mặt da công nghiệp cũng khá dao nhưng chúng lại không có độ bền đẹp như một số loại da thật thường sử dụng. Nhưng mức giá của chúng lại rẻ hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan: