Cách làm sạch túi da bị mốc, bám bẩn

Những sản phẩm túi da thật luôn là sự lựa chọn, niềm đam mê của rất nhiều khách hàng. Nhu cầu mua và sử dụng túi da ngày càng gia tăng, nhưng để có thể sử dụng sản phẩm bền đẹp theo năm tháng thì không phải là chuyện dễ dàng. Mặc dù túi da thật có những ưu điểm nổi bật và vẻ đẹp sang trọng, thời thượng nhưng chúng vẫn có nguy cơ bị mốc, bám bẩn. Nếu những vết mốc, vết bẩn này không được xử lý, vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của sản phẩm, làm mất đi vẻ đẹp sang trọng của túi da thật.

Vậy nên làm sạch túi da bị mốc, bám bẩn như thế nào? Bạn chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây là có thể làm sạch những vết mốc, vết bẩn cứng đầu này:

Bạn có thể dùng một chiếc khăn bông mềm nhúng vào bát đựng ít giấm ăn rồi lau lên vết mốc, bẩn ở trên túi. Đây là cách làm vô cùng đơn giản nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Ngoài giấm ăn, bạn cũng có thể dùng dầu thông để chà lên vết mốc. Vết mốc, bẩn vừa xuất hiện sẽ bị lau sạch đáng kể.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể lấy bông mềm nhúng vào nước súc miệng rồi lau lên khu vực bị nấm mốc trên túi. Đây là cách làm áp dụng với những vết nấm mốc mới và khu vực nấm mốc hạn chế.

Nếu thử những cách trên mà vẫn không có hiệu quả tức là vết nấm mốc đã xuất hiện lâu ngày và không dễ tẩy rửa. Lúc này, bạn nên sử dụng những lọ dung dịch diệt nấm mốc chuyên dùng cho đồ da thật. Sản phẩm được bán tại rất nhiều cửa hàng và rất dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng lựa chọn loại dung dịch diệt nấm mốc, đánh bay vết bẩn bám lâu ngày ở những địa chỉ uy tín. Bạn cũng nhúng khăn bông mềm vào dung dịch và lau tại vùng bị nấm mốc trên túi. Chỉ sau một vài lần lau là bạn có thể đánh bay những vết nấm mốc cứng đầu.

Một lưu ý dành cho quý khách khi làm sạch những vết nấm mốc đó là bạn nên thử dung dịch diệt nấm mốc ở một vùng rất nhỏ trên túi da thật. Nếu bề mặt da không đổi màu thì bạn có thể tiếp tục sử dụng bởi có một vài loại dung dịch có thể làm phai màu da, ảnh hưởng đến bề mặt da.

Trên đây là một số cách làm sạch túi da bị mốc bẩn. Bạn có thể đến những cửa hàng mà bạn đã mua túi trước đó để nhờ nhân viên giúp làm sạch hoặc thực hiện những mẹo làm sạch tại nhà.

Bài viết liên quan: